công nghệ giáo dục

Xu Hướng Công Nghệ Giáo Dục Hiện Nay Là Gì?

Nắm bắt được xu hướng công nghệ giáo dục hiện nay, Let’s Code đã và đang tận dụng công nghệ để nâng cao chất lượng trong ngành giáo dục.

Theo số liệu từ mạng lưới KPMG, Google ước tính lĩnh vực EDTECH (Education kết hợp với Technology) phục vụ 9,6 triệu người sử dụng, giá trị lên tới 1,96 tỷ USD vào năm 2021. 

Các chuyên gia cho rằng, EDTECH sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến ngành giáo dục. Trong đó, học online sẽ là phương thức bình thường mới hậu đại dịch. 

Dưới đây là 5 xu hướng giáo dục công nghệ hàng đầu trong năm 2022. 

1. Cá nhân hóa việc học

Chương trình học tập cá nhân hóa là xu thế mới cho giáo dục của thế kỷ 21. Sự phát triển của công nghệ giúp các nền tảng trực tuyến cung cấp một môi trường học tập linh hoạt, tùy biến theo trình độ cá nhân của học sinh.   

Việc học tập sẽ theo phương pháp người dạy cung cấp tài liệu học phù hợp với trình độ và nền tảng kiến thức của từng bạn. Giáo viên có thể hướng dẫn, gợi mở từ đó phát hiện điểm yếu của học sinh và giúp các em khắc phục. Điều này đảm bảo học sinh được phát triển theo đúng mục tiêu đề ra và thu về kết quả tốt nhất.

Xu Hướng Công Nghệ Giáo Dục Hiện Nay Là Gì?

2. Hệ thống lập trình

Hệ thống lập trình dựa trên khối lệnh (block-based coding) là kiến thức nền tảng cho học sinh phổ thông tiếp cận với lĩnh vực lập trình. Được trình bày dưới dạng các khối, học sinh có thể dễ dàng sáng tạo, tạo ra các dự án như làm game đơn giản, phim hoạt hình, dự án khoa học. Hệ thống lập trình này sẽ giúp gia tăng khả năng sáng tạo cho học sinh.

Xu Hướng Công Nghệ Giáo Dục Hiện Nay Là Gì?
Một lớp học lập trình cho trẻ em

3. Nền tảng EdTech dựa trên đám mây

Những đột phá của công nghệ cho phép tích hợp công nghệ lưu trữ đám mây vào ngành giáo dục. Chương trình học, hồ sơ học sinh,…đều có thể được quản lý thông qua công nghệ lưu trữ đám mây. Nó cũng giúp giáo viên thực hiện các công việc khác như quản lý học phí, tuyển sinh trực tuyến, tạo phiếu điểm.

4. Học kết hợp

Học kết hợp là phương pháp tối ưu nhất để chương trình dạy không bị gián đoạn và đảm bảo an toàn cho học sinh. Học kết hợp là phương pháp kết hợp giữa online và offline. Đây là phương pháp giúp các em tạo ra một lớp học năng động hơn. Mô hình này giúp các bạn học sinh tăng khả năng tìm kiếm thông tin và tự khám phá kiến thức. 

5. Lớp học trực tuyến (phòng học ảo) 

Do đại dịch, việc học tại trường của hầu hết các quốc gia trên thế giới bị ảnh hưởng. Các lớp học trực tuyến là giải pháp không thể thay thế. Các phòng họp online không chỉ tạo môi trường học tập tại nhà cho học sinh – sinh viên mà còn giúp giáo viên theo dõi, quản lý tiến độ học tập của các bạn . Nhờ ứng dụng của công nghệ và trí tuệ nhân tạo, các phòng học ảo giờ đây trở nên rất minh bạch, rõ ràng. 

6. Công nghệ giáo dục – Thời đại thế hệ số

Trong thời đại thế hệ số đầy thú vị này, công nghệ giáo dục đã trở thành chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai cho trẻ em. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ và giáo dục, chúng ta có thể mang đến cho trẻ em cơ hội phát triển kỹ năng lập trình từ khi còn nhỏ.

Việc học lập trình không chỉ giúp trẻ em nắm bắt sự phát triển công nghệ, mà còn khuyến khích tư duy sáng tạo, logic và khả năng giải quyết vấn đề. Với công nghệ giáo dục và lập trình, Let’s Code đã và đang tạo ra một môi trường học tập mới, đầy kích thích và bổ ích, để trẻ em tự tin khám phá và xây dựng tương lai của mình.